Chậu xi măng là gì? Có mấy loại và cách chọn chậu xi măng phù hợp năm 2022?

Chậu xi măng trong những năm gần đây có lẽ chắc đã thành xu hướng trang trí sân vườn,được lựa chọn hàng đầu để tô điểm thêm mảng xanh cho không gian.Bởi sự đơn giản,tinh tế và rất sang trọng.Ở bài viết này Liberhome sẽ giới thiệu các bạn: Chậu xi măng là gì? Có mấy loại? cách chọn chậu xi măng sao cho phù hợp không gian bày trí.

Chậu xi măng là gì?

Chậu xi măng trồng cây là chậu được đúc bằng hỗn hợp theo tỉ lệ gồm: xi măng,cát,có thể có đá granit hoặc không và một thành phần không thế thiếu đó là sợi gia cường Fiberglass,cùng phụ gia bê tông.Vậy sợi gia cường FiberGlass là gì? Đó là sợi thủy tinh hoặc lưới thủy tinh để gia cố khi đổ vữa vào khuôn,sợi thủy tinh có công dụng tăng thêm độ cứng,độ dẻo của bê tông,chống lại nứt vỡ.

Mỗi một mẫu chậu chúng ta cần có một khuôn chậu khác nhau,hiện nay với sự phát triễn không ngừng,chậu xi măng luôn luôn đón đầu xu hướng trên thế giới cho ra đời nhiều mẫu mã rất đẹp và phong phú,để đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng rãi và cả xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Chậu xi măng gồm những loại nào?

  Phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam được đưa chuộng bởi loại 5 loại chậu:

  • Chậu xi măng màu xám(chậu xi măng thô) là mẫu chậu được ra đời sớm nhất với sự kết hợp của cát,xi măng và sợi FiberGlass cùng phụ gia bê tông.Bề mặt chậu được mài mịn,bên trong lòng chậu được chống thấm nước,đảm bảo sau khi trồng cây vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp của màu xi măng bê tông đặc trưng.Đây là mẫu chậu có thể nói chưa bao giờ lỗi thời,mang vẻ đẹp tối giản,tinh tế vượt thời gian.
  • Chậu xi măng sơn màu là dòng sản phẩm chậu trồng cây được biến tấu nhiều nhất bởi sự khéo léo và tỉ mỉ của thợ sản xuất.Chậu xi măng sơn màu được sản xuất như chậu xi măng thô,bề mặt mài mịn,tiếp theo là các công đoạn gồm bả dẻo,sơn lót và màu sơn chính.Đây là mẫu chậu ra đời trong những năm gần đây nhất và ưa chuộng nhất bởi sự mới mẻ,nhiều màu sắc đa dạng phù hợp cho nhiều không gian khác nhau.
    • Chậu xi măng đá mài là dòng sản phẩm chậu phổ biến nhật tại Việt Nam,chậu được sản xuất tượng tự như chậu xi măng thô,riêng hỗn hợp vữa cho thêm đá granit theo tỉ lệ.Sau quá trình mài mịn chậu khác với chậu xi măng thô,bề mặt chậu xi măng đá mài có hạt đá nhỏ li ti,không theo bất kì nguyên tắc nào,tạo nên sự độc đáo,khác biệt khi kết hợp xi măng và đá.Đây là mẫu chậu trồng cây quốc dân vô cùng được yêu thích tại thị trường Việt Nam bởi sự mới lạ,hiện đại và đẹp mắt.Chậu xi măng đá mài có 3 màu sắc cơ bản gồm đá mài xám.đá mài trắng và đá mài đen.Riêng đá mài trắng được sản xuất bằng xi măng trắng,nên giá thành có phần cao hơn một chút.Dưới đây là hình ảnh 3 mẫu chậu đá mài thực tế:
      Chậu xi măng đá mài xám (trái) – Chậu xi măng đá mài trắng (phải)
      Chậu xi măng đá mài đen

      Cách chọn chậu xi măng cho phù hợp

      Để chọn được mẫu chậu xi măng ưng ý,bạn cần nắm được những điều thú vị sau đây:

      Chậu xi măng là sản phẩm về cơ bản được làm từ xi măng là nguyên liệu chính yếu,sẽ phải chịu phong hóa và ăn mòn từ thời tiết.Thế nên,để được sử dụng lâu dài và bền bỉ theo thời gian chúng cần được bảo dưỡng định kỳ.Qui trình xử lí vô cùng đơn giản là sử dụng máy mày nhám hoặc giấy nhám xử lí bề mặt và xử lí bề mặt bằng hóa chất bảo dưỡng bê tông chống ăn mòn và bảo vệ chúng trước thời tiết.

      Chọn chậu xi măng theo kích thước bởi vì chậu xi măng là mẫu chậu rất linh hoạt về kích thước và kiểu dáng từ loại chậu xi măng cỡ nhỏ để bàn đến chậu xi măng cỡ lớn trồng cây ngoài trời.

      Chọn chậu xi măng theo hình dáng để tối ưu hóa không gian trưng bày,với mẫu chậu xi măng có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau,độc đáo,mới lạ.Đây là lúc mà bạn có thể trở thành nhà thiết kế hay không còn phụ thuộc vào tài năng của bạn.

      >>>Các kiểu dáng chậu xi măng(xem tại đây)

      Chọn chậu xi măng theo chất liệu thông thường thì chúng ta rất ít khi chọn chậu xi măng màu trắng để sử dụng ngoài trời,để giảm thiểu sự phong hóa,ố vàng theo thời gian.Bạn nên chọn chậu xi măng thô,chậu xi măng đá mài xám,đen thay vì màu trắng để sử dụng ngoài trời.

      Chậu xi măng đá mài trắng thường được sử dụng trong nhà nơi ít chịu tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời quá nhiều và nước mưa.

      • VPDD HCM: Số B360Bis đường Đông Hưng Thuận 27,phường Đông Hưng Thuận,quận 12,thành phố Hồ Chí Minh.
      • Tell: 038 266 8445
      • Mail: lienhe.liberhome@gmail.com
      • Sản xuất: KCN Nam Tân Uyên,Bình Dương,Việt Nam
      • Facebook: Liberhome Vietnam(click)

      Về chúng tôi

      LIBERHOME VIETNAM
      MANFACTURING EXPORT POTS PRODUCTS
      VPDD HCM: Số B360Bis DHT27,Quận 12,HCMC
      Tell: 038 266 8445
      Mail: lienhe.liberhome@gmail.com
      Sản xuất: KCN Nam Tân Uyên,Bình Dương,Việt Nam

      THAM KHẢO CHẬU XI MĂNG

      280.000 550.000 

      CHẬU XI MĂNG

      Chậu xi măng tròn

      180.000 650.000 
      170.000 540.000 
      170.000 
      330.000 
      330.000 

      CHẬU XI MĂNG

      Chậu xi măng tròn

      160.000 
      160.000 

      Trả lời

      Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *